Các loại xe tải chở hàng phổ biến hiện nay

Các loại xe tải chở hàng phổ biến hiện nay

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe tải chở hàng ngày càng cao. Tuy nhiên nhiều người vần chưa biết rõ các loại xe tải chở hàng và công dụng của nó. Dưới đây là những chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại xe tải.

Các loại xe tải chở hàng phân theo trọng tải của xe

Xe tải chở hàng thông dụng được phân thành 3 loại chính theo trọng tải của chúng là xe tải chở hàng hạng nhẹ, xe tải chở hàng hạng trung và xe tải chở hàng hạng nặng.

Xe tải chở hàng hạng nhẹ

Đây là loại xe chở hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay với trọng tải từ 5 đến 6 tấn.

Xe nhỏ gọn, phù hợp với các dạng cụng đường nhỏ hẹp, đông đúc, hay xảy ra tắc đường, điển hình là ở Hà Nội. Giá xe tải chở hàng hạng nhẹ khá hợp lý, phù hợp với nhiều khách hàng. Đây cũng là điểm mạnh được nhiều người sử dụng.

Xe chủ yếu được dùng để chuyển nhà, chuyển đồ, hàng tiêu dùng.

Xe tải chở hàng hạng trung

Các loại xe tải chở hàng thông dụng

Các loại xe tải chở hàng hạng trung có trọng tấn từ 6 đến 15 tấn.

Loại xe này dùng để trở các máy móc, thiết bị sản xuất, chủ yếu là vận chuyển đường dài, liên tỉnh. Đây cũng là lựa chọn của nhiều bà con khi vận chuyển nông sản sang các tỉnh khác để tiêu thụ.

Giá thuê xe tải chở hàng hạng trung phụ thuộc nhiều vào loại hàng hóa chuyên chở và điều kiện trở của hàng hóa.

Xe tải chở hàng hạng nặng

Chuyên chở hàng hóa khối lượng từ lớn tới siêu lớn, vận chuyển đi xa, dài ngày. Loại xe này thường có rơ mooc để kéo container.

Các loại xe tải chở hàng phân theo cấu tạo và mục đích sử đích sử dụng

Xe tải thùng kín

Thùng xe được thiết kế kín đáo, đảm bảo an toàn cho sản phẩm chở. Loại xe này thường dùng cho các hàng hóa có giá trị và tránh ảnh hưởng từ bên ngoài.

Xe tải hở nóc

Loại xe này thích hợp cho chở các vật liệu xây dựng, tránh làm bẩn môi trường khi di chuyển. Ngoài ra, loại xe này nếu chùm thêm bạt lên nóc có thể chở các loại hàng hoá cần bảo quản khác. Nó có thể bảo vệ hàng hóa khỏi các bất lợi từ môi trường, thời tiết như các sản phẩm nông sản. Các loại xe tải chở hàng tphcm

Xe tải có ngăn đông lạnh

Các loại xe tải chở hàng có ngăn đông lạnh chuyên chở các hàng hóa cần bảo quản đông lạnh như hải sản, nông sản di chuyển đường xa, hàng đông lạnh…

Giá của xe tải có ngăn đông lạnh thường cao hơn các loại xe cùng kích thước trọng tải khác.

Các loại xe tải chở hàng phân theo động cơ

Tiêu chí động cơ cũng là một nhân tố phân loại các loại xe tải chở hàng hiện nay.

Hiện nay, các loại xe tải chở hàng sử dụng rất đa dạng các loại động cơ. Những loại xe nhỏ như SUV hay xe bán tải và một số xe tải hạng trung sử dụng động cơ xăng. Những loại xe tải lớn hơn để phục vụ cho nhu cầu kéo nặng và đi đường dài sẽ dùng động cơ tuabin diezen. Những xe tải siêu lớn, siêu tải trọng thường sử dụng các động cơ tàu hỏa như động cơ hai thì V12 Detroit Diesel.

Các loại xe tải chở hàng hiện nay

Hiện nay, các xe tải chạy trên đường cao tốc hầu như luôn dùng các loại động cơ của các hãng thông thường, chẳng hạn như CAT, Cummins hay Detroit Diezen. Chỉ có duy nhất các dòng xe Volvo Trucks và Mack Trucks là dùng động cơ Diezen của hãng của chúng là Volvo và Mack.

Các loại xe tải chở hàng giá rẻ thường là lựa chọn chính của các bà con. Tuy nhiên, ta cần có những cách lựa chọn loại xe phù hợp với mục đích để đạt được hiệu quả tốt nhất. Trên đây là các loại xe tải chở hàng phổ biến được dùng hiện nay. Chúc các bạn lựa chọn được loại xe phù hợp với mình.

 

Tham khảo thêm:  Thông số kỹ thuật cẩu Kato 25 tấn

Trả lời

3 × one =