Cập nhật giá vận chuyển container mới năm 2019

Cập nhật giá vận chuyển container mới năm 2019

Bạn đang tìm hiểu mức giá vận chuyển container chuyên chở đường bộ hiện đang là bao nhiêu để chuẩn bị cho chuyên chở hàng hoá? Vậy đừng bỏ qua bài viết này, vì nó sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Các yếu tố tác động tới giá vận chuyển container

Thực chất, câu hỏi giá cước vận tải container là một câu hỏi khá chung, khó có được một câu trả lời chính xác. Bởi lẽ gói giá cước này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và nhu cầu khác của bạn.

Thuê container chất lượng

Để có được giá cước vận chuyển container đường bộ chính xác nhất, bạn cần có những thông tin sau đây:

Độ dài quãng đường

Quãng đường và cung đường cụ thể sẽ quyết định giá cước vận chuyển cao hay thấp. Nhưng vị trí cụ thể của điểm đi và điểm đến cũng rất quan trọng. Ví dụ, bạn muốn vận chuyển hàng quảng đường ngắn như từ Hải Phòng tới Hà Nội. Cước xe từ cảng Nam Hải (Hải Phòng) tới Gia Lâm cũng sẽ khác với cước xe tới các khu vực giáp Hoà Bình hay Phú Thọ.

Loại container lựa chọn

Trên thị trường hiện nay có 2 loại container phổ biến nhất là container 20 feetcontainer 40 feet. Với 2 loại xe này thì giá cước sẽ chênh nhau không quá nhiều, khoảng vài trăm nghìn đồng nếu cùng tuyến đường.

Tham khảo thêm:  Bảng giá cước vận chuyển xe tải bạn nhất định phải biết

Nhưng cũng có một số loại container đặc biệt hơn như opentop, flatrack, container lạnh,…thì giá cước vận tải container cũng sẽ tăng lên khá nhiều.

container 40 feet tai trong

 

Trọng lượng hàng hoá

Trọng lượng hàng hoá không tác động trực tiếp tới giá vận chuyển container. Chỉ khi nào mức tải trọng vượt ngưỡng cho phép thì mới có chi phí mới phát sinh. Hoặc thậm chí bạn phải lựa chọn loại xe đầu kéo container khác phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Các yêu cầu đặc biệt khác

Hầu hết, các hàng hoá sẽ được đóng gói theo đúng quy cách: niêm phong kẹp chì nguyên seal trong container kín. Nhưng nếu hàng hoá của bạn có yêu cầu đặc biệt hơn như cần bảo quản lạnh, hàng dễ vỡ, hàng nguy hiểm cần có chứng chỉ cần thiết,…thì giá vận chuyển container cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Giá vận chuyển container nội địa hiện nay là bao nhiêu?

Như chúng tôi đã nói ở trên, thực chất giá cước vận chuyển hàng hoá nội địa phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Do đó, chúng tôi xin cung cấp bảng khoảng giá vận chuyển phổ biến nhất trên thị trường từ khu vực TPHCM để tiện cho bạn tham khảo.

Địa điểm Container 20 feet (triệu đồng/cont) Container 40 feet (triệu đồng/cont)
Khu vực TPHCM 2,2 – 3,2 2,4 – 3,4
Bình Dương 2,4 – 3,4 2,6 – 3,6
Đồng Nai 2,5 – 3,6 2,7 – 3,9
Bà Rịa – Vũng Tàu 3,7 – 4,5 4,1 – 4,7
Long An 3,3 – 3,8 3.5 – 4,0
Tiền Giang 4,6 – 6,8 5,0 – 7,3
Tham khảo thêm:  Điểm mặt các loại xe cẩu to có trên thị trường hiện nay

 

Trả lời

nineteen + fourteen =