Giá xe chở hàng loại nhỏ đắt hay rẻ?

Giá xe chở hàng loại nhỏ đắt hay rẻ?

Xe chở hàng loại nhỏ được sử dụng khá phổ biến bởi tính linh hoạt, tiện dụng của nó. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn về các mức giá xe chở hàng loại nhỏ để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Những yếu tố tác động đến giá xe chở hàng loại nhỏ

Loại xe chở hàng

Trên thị trường có rất nhiều loại xe chở hàng tùy vào nhu cầu người dùng, tùy vào loại hàng hóa mà nên thuê các loại xe khác nhau như: xe chở hàng loại nhỏ, xe container chở hàng, xe chở hàng trọng tải lớn,… Thông thường, các loại xe chở hàng loại nhỏ, hàng không cồng kềnh sẽ có giá rẻ hơn so với xe có trọng tải lớn.

Giá xe chở hàng loại nhỏ đắt hay rẻ? 2

 

Xe container chở hàng

Cung đường vận chuyển

Đoạn đường vận chuyển hàng hóa tác động quan trọng bậc nhất đến giá xe chở hàng tùy theo nhu cầu người thuê. Thông thường, đối với đoạn đường càng dài thì giá xe chở hàng càng cao và ngược lại. Ngoài ra, đối với đoạn đường dài, có thu phí đường bộ thì giá còn cao hơn nữa, tương tự đối với đoạn đường gồ ghề, khó đi, bùn lầy, …

Loại và số lượng hàng hóa

Yếu tố này tác động không quá lớn vì từng loại hàng sẽ ứng với loại xe chở hàng tương ứng để tính phí, tuy nhiên vẫn cần xem xét. Trường hợp hàng hóa nhiều, cồng kềnh, gây ảnh hưởng, rủi ro cao trong quá trình vận tải như nội thất thì giá sẽ chênh hơn so với hàng hóa dễ sắp xếp, không có rủi ro cao như xi măng, cát, đất, …

Thời gian vận chuyển

Thông thường, các công ty cho thuê xe chở hàng sẽ trả tiền cho người lao động theo đúng giờ làm chính thức. Vì vậy, để không phải trả thêm tiền tăng ca, làm ngoài giờ, bạn nên cân nhắc tránh những khung giờ buổi tối muộn hoặc sáng sớm. Ngoài ra, nên chuẩn bị hết hàng hóa sẵn sàng để tránh mất chi phí đội lên vì thời gian chờ, thời gian phát sinh ở hai đầu lên xuống hàng hóa.

xe chở hàng loại nhỏ có đặt không

Thời gian cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá thuê xe chở hàng loại nhỏ

Làm thế nào để thuê xe chở hàng loại nhỏ với giá rẻ?

Lựa chọn đoạn đường vận chuyển hàng hóa

Lựa chọn đúng cung đường là cách tiết kiệm chi phí khi thuê xe chở hàng loại nhỏ. Thay vì những đoạn đường gồ ghề, bùn lầy, úng nước hay những đoạn đường có thu phí cầu đường thì hãy cân nhắc lựa chọn những đoạn đường thuận tiện hơn để không tốn nhiều tiền cho phí dịch vụ cũng như phí cầu đường.

Sắp xếp giờ chở hàng hợp lý

Xe chở hàng loại nhỏ dễ lưu thông trên nhiều tuyến đường nhưng không vì thế mà bạn chủ quan. Thông thường, vào buổi sáng sớm và tối, giá xe chở hàng sẽ đắt hơn so với giờ hành chính thông thường vì công ty phải trả tiền tăng ca cho nhân viên.

Nếu ở thành phố lớn, bạn nên tránh giờ cao điểm để hạn chế tắc đường và phí phát sinh. Hãy sắp xếp thời gian vào giờ hành chính, khung giờ tiện di chuyển ở thành phố lớn để có thể thỏa thuận được mức giá hợp lý nhất.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín

Hãy tham khảo nhiều nguồn thông tin về những địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê xe chở hàng giá rẻ và chất lượng để có nhiều lựa chọn cho bản thân. Khi đã tìm hiểu thì cân nhắc với nhu cầu của mình để lựa chọn nhà cung cấp có mức giá hợp lý nhất.

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xe chở hàng đa dạng, chất lượng với giá cả hợp lý nhất, là một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín tại TPHCM. Hãy trao niềm tin, chúng tôi trao bạn giá trị và sự an toàn tuyệt đối với mức giá hợp lý nhất.

Trên đây là những yếu tố tác động đến giá xe chở hàng loại nhỏ và một số loại xe khác, cách giảm thiểu chi phí chở hàng. Để biết rõ hơn về dịch vụ chở hàng và giá xe chở hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Tham khảo thêm:  Giá xe cứu hộ giao thông có đắt không?

Trả lời

13 + 19 =