Giải trí

Chơi thả ga, giải thưởng cao, đón chào năm mới 2021 với rất nhiều phần quà hấp dẫn đang đợi bạn. Đăng ký thành viên mới ngay bây giờ 

Giải trí là gì?

Con người hàng ngày đều cần học tập, lao động và sau những thời gian đó họ cần được giải tỏa những áp lực, mệt mỏi mà cuộc sống đem lại. Giải trí là một dạng hoạt động của con người, đáp ứng nhu cầu phát triển của con người về thể chất, trí tuệ và mĩ học. Giải trí không chỉ là nhu cầu của mỗi cá nhân mà là nhu cầu của đời sống cộng đồng.

Giải trí 2 1
Giải trí 2 2
Giải trí 2 3

Thế nào là nhu cầu giải trí?

Giải trí giúp con người thoải mái, xả stress, muộn phiền. Bởi vậy nhu cầu giải trí là một nhu cầu thiết yếu của con người. Nhu cầu giải trí là một bộ phận quan trọng cấu thành các nhu cầu tinh thần, xuất hiện để đáp ứng những đòi hỏi bức thiết từ phía cá nhân thường là sự căng thẳng tinh thần trong cuộc sống. Nhu cầu giải trí thuộc các bậc cao của thang nhu cầu con người, nó không gắn liền với sự tồn tại sinh học mà là sự vươn cao, nhằm thỏa mãn nhu cầu tinh thần, tự hoàn thiện và tự khẳng định mình. Nhu cầu giải trí là động cơ của hoạt động giải trí. Khi xuất hiện nhu cầu giải trí, con người bị thôi thúc hành động để thỏa mãn nhu cầu đó.

Giải trí 2 4
Giải trí 2 5
Giải trí 2 6

Vai trò của giải trí là gì?

Hoạt động giải trí nằm trong hệ thống các loại hoạt động của con người; và là hoạt động duy nhất không gắn với nhu cầu sinh học nào.
Giải trí là dạng hoạt động cuối cùng trong số bốn dạng hoạt động trên. Nó mang tính chất tự do hơn các dạng hoạt động còn lại. Nó không hề mang tính cưỡng bức; con người có quyền lựa chọn theo sở thích, trong khuôn khổ hệ chuẩn mực của xã hội. Hoạt động giải trí là bước chuyển từ những hoạt động nghĩa vụ, bổn phận sang những hoạt động tự nguyện. Nó đồng thời là những hoạt động không mang tính vụ lợi nhằm mục đích giải tỏa sự căng thẳng tinh thần để đạt tới sự thư giãn, thanh thản trong tâm hồn và cao hơn, đó là sự rung cảm về thẩm mỹ. Thời gian dành cho hoạt động này được gọi là thời gian rỗi.

Giải trí 2 7


Nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của mỗi người hiện nay là rất lớn, đa dạng, phong phú. Vì vậy, rất cần xây dựng, định hướng những loại hình, những không gian vui chơi, giải trí bổ ích dành cho chúng ta.