Kích thước thùng xe tải phổ biến hiện nay 2019

Kích thước thùng xe tải phổ biến hiện nay 2019

Dù bạn mua xe tải mới, hay xe đã qua sử dụng ngoài chất lượng máy móc thì kích thước thùng xe tải cũng là một yếu tố cần đặc biệt quan tâm. Việc lựa chọn được một chiếc xe tải có tải trọng và kích thước thùng xe phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi trong công việc. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp kích thước thùng của các loại xe tải phổ biến trên thị trường hiện nay, mời các bạn tham khảo.

Lý do bạn cần lựa chọn kích thước thùng xe tải chính xác

kích thước thùng xe chở hàng cần biết cho những người muốn thuê cho phù hợp
Xác định được kích thước thùng xe chở hàng sẽ giúp chủ hàng đảm bảo an toàn cho hàng hóa và tiết kiệm chi phí

 

Ngày nay, xe tải là một phương tiện vận chuyển hàng hóa được sử dụng phổ biến bởi nó mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn xe tải, rất nhiều chủ hàng chỉ quan tâm đến tải trọng xe có phù hợp khối lượng hàng hóa cần chở mà vô tình quên mất kích thước thùng xe và kích thước hàng. Bởi vậy, nhiều người gặp phải tình trạng “dở khóc, dở cười” là tải trọng xe thoải mái chở nhưng thùng xe lại không chứa được hết số lượng hàng.

Chính vì thế, ngoài lựa chọn tải trọng xe phù hợp các bạn cũng cần phải lựa chọn xe có kích thước thùng hợp lý để đảm bảo an toàn cho hàng hóa nhất là với những cung đường vận chuyển xa. Điều này sẽ giúp cho bạn tìm được mức giá vận chuyển hợp lý cho đơn hàng, từ đó tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Các loại thùng xe tải phổ biến trên thị trường

Khi đã biết được tầm quan trọng của kích thước thùng xe tải trong quá trình vận chuyển hàng hóa, thì điều mà các bạn cần phải quan tâm tiếp theo đó là lựa chọn kiểu thùng xe tải phù hợp với tính chất, loại hàng hóa mà mình cần chở.

Tham khảo thêm:  Tải trọng container 40 feet - Thông tin về xe container 40 feet

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng của khách hàng, các đơn vị cung cấp xe tải chở hàng cũng thiết kế đa dạng các loại thùng xe để phục vụ nhu cầu như: Thùng kín, thùng lửng, thùng mui bạt, thùng lạnh, thùng kết hợp cần cẩu… Tuy nhiên thông dụng nhất hiện nay là 3 loại thùng sau:

Thùng kín

Xe tải chở hàng thùng kín
Xe tải chở hàng thùng kín

 

Trong các loại thùng xe tải thì loại thùng này có thể coi là thùng xe chở được nhiều loại hàng nhất. Thùng xe này được thiết kế kiểu hộp kín với cửa mở ở phí sau thùng xe như cửa của container. Bởi vậy, khi vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng kín các bạn sẽ không phải lo lắng tới yếu tố thời tiết.

Với loại thùng xe này các bạn có thể thoải mái chở các loại hàng hóa như: Linh kiện điện tử, hàng may mặc, nông sản, thực phẩm, hàng đóng kiện… Tuy nhiên, với loại thùng này khi vận chuyển đặc biệt là quãng đường dài những loại hàng hóa cần phải bảo quản thoáng khí để tránh hư hỏng đặc biệt là hàng nông sản.

Thùng lửng

Xe tải thùng lửng
Xe tải thùng lửng

 

Đây là kiểu thùng được thiết kế hở ở phía trên. Loại thùng này được lắp thêm bửng ở xung quanh và không có mui bạt.

Ưu điểm của thùng lửng đó là tính thông thoáng cao rất thích hợp để chở các loại hàng cồng kềnh và có thể chất hàng thoải mái. Những mặt hàng phù hợp sử dụng xe tải thùng lửng để chuyên chở đó là: Sắt cây, sắt tấm, thép cuộn, các loại vật liệu xây dựng…

Tuy vậy, khi lựa chọn xe tải thùng lửng các bạn phải đặc biệt lưu ý tới vấn đề thời tiết. Đồng thời do chiều cao thùng thấp nên nếu chất hàng hóa quá cao sẽ rất dễ bị rơi xuống đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì vậy, trong quá trình vận chuyển chủ xe và chủ hàng cần phải chú ý gia cố, buộc hàng hóa thật chắc chắn.

Tham khảo thêm:  Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng container 2019 - 2020

Thùng mui bạt

Xe tải chở hàng thùng mui bạt
Xe tải chở hàng thùng mui bạt

 

Đây là loại thùng kết hợp thiết kế của thùng lửng và thùng kín. Thùng mui bạt là kiểu thùng hở phía trên và có thêm bạt để che hàng hóa. Bởi vậy, thùng mui bạt khắc phục rất tốt nhược điểm của hai loại thùng xe phía trên.

Loại thùng này rất thích hợp để vận chuyển các loại hàng hóa như: Thực phẩm, mỹ phẩm, hàng dễ hỏng…

Như vậy, trước khi lựa chọn xe tải chở hàng các bạn cần chú ý xem hàng hóa của mình phù hợp với loại thiết kế thùng nào để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển.

Kích thước thùng xe tải phổ biến

Hiện nay, thị trường xe tải nước ta khá đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số kích thước thùng xe của các loại xe tải phổ biến trên thị trường:

Kích thước thùng xe tải 1.5 tấn

Kích thước thùng xe 1,5 tấn
3m4 x 1m67 x 1m75

 

Đây là loại xe tải chở hàng được sử dụng khá phổ biến tại các cửa hàng, đại lý, siêu thị, gia đình… cần chở hàng với tải trọng nhỏ. Hiện thùng xe tải 1.5 tấn có kích thước 3 chiều dài x rộng x cao lần lượt là 3m4 x 1m67 x 1m75.

Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn

Xe tải có tải trọng 2.5 tấn là dòng xe tải chở hàng phổ biến trong các nhà xưởng, xí nghiệp, siêu thị, các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng… Dòng xe này có kích thước vừa phải giúp tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong sử dụng. Kích thước thùng xe 2.5 tấn phổ biến hiện nay với kích thước 3 chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.3m x 1.9m x 2m.

Kích thước thùng xe tải 3.5 tấn

Xe tải 3,5 tấn có kích thước thùng xe 5m x 2m1 x 2m2
Xe tải 3,5 tấn có kích thước thùng xe 5m x 2m1 x 2m2

 

Cũng như dòng xe 1,5 tấn và 2,5 tấn, xe tải 3,5 tấn cũng là dòng xe được sử dụng khá phổ biến. Với kích thước 3 chiều dài x rộng x cao lần lượt là 5m x 2m1 x 2m2 khá thích hợp để chuyên chở những loại hàng hóa có kích thước vừa phải giúp tiết kiệm chi phí cho chủ hàng.

Kích thước thùng xe 5 tấn

 

Kích thước thùng xe 5 tấn
6.1m x 2.2m x 2.35m

Xe tải 5 tấn là dòng xe tầm trung khá phổ biến thường được sử dụng để chuyên chở hàng hóa đi tỉnh với số lượng lớn. Hiện kích thước thùng xe tải chở hàng loại 5 tấn với 3 chiều dài x rộng x cao lần lượt là  6.1m x 2.2m x 2.35m.

Tham khảo thêm:  Bí quyết thuê xe 16 chỗ TPHCM chất lượng mà giá rẻ

Với kích thước thùng xe và tải trọng như trên loại xe tải này rất thích hợp để vận chuyển hàng hóa là các loại hàng may mặc, hoa quả, đồ nông sản, linh kiện điện tử, thực phẩm…

Kích thước thùng xe tải 8 tấn

Kích thước thùng xe 5 tấn
8,0m x 2,35m x 2,5m

 

Đây là một dòng xe có tải trọng và kích lớn lớn, lựa chọn loại xe này, bạn có thể vận chuyển hàng hóa với khối lượng tương đối lớn. Hiện kích thước thùng xe tải chở hàng loại 8 tấn với 3 chiều dài x rộng x cao lần lượt là  8,0m x 2,35m x 2,5m. Xe tải loại 8 tấn này cũng có đa dạng loại thùng xe như thùng kín, thùng phủ bạt… Tùy vào mỗi kiểu thùng mà mức giá thuê xe khác nhau.

Do đó, trước khi lựa chọn loại thùng xe các bạn cần cân nhắc xem hàng hóa mình cần chở phù hợp với kiểu thùng xe nào để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình.

Kích thước thùng xe tải 10 tấn

Dài 9,7m x rộng 2,35m x cao 2,5m xe tải 10 tấn
Dài 9,7m x rộng 2,35m x cao 2,5m

 

Đối với những doanh nghiệp có khối lượng hàng hóa lớn cần vận chuyển liên tỉnh thì xe tải 10 tấn là dòng xe được sử dụng phổ biến nhất. Kích thước thùng xe tải chở hàng 10 tấn phổ biến hiện nay gồm: Dài 9,7m x rộng 2,35m x cao 2,5m. Tải trọng lớn kết hợp kích thước lý tưởng như trên giúp việc vận chuyển hàng hóa đa dạng hơn.

Kích thước thùng xe tải 15 tấn

11.75m x 2.5m x 3.6m kích thước Xe tải 15 tấn
11.75m x 2.5m x 3.6m

 

Kích thước thùng xe tải chở hàng loại 15 tấn phổ biến trên thị trường hiện nay với 3 chiều dài x rộng x cao lần lượt là 11.75m x 2.5m x 3.6m. Loại xe này phù hợp chở số lượng hàng hóa với kích thước lớn.

Như vậy, trên đây là kích thước thùng xe của các loại xe tải phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tùy theo nhu cầu và loại hàng hóa cần vận chuyển mà các bạn lựa chọn tải trọng xe và kích thước thùng xe phù hợp.

 

Trả lời

20 + 3 =