Mua xe cẩu cũ – nên hay không nên?

Mua xe cẩu cũ – nên hay không nên?

Hiện nay rất nhiều công ty có nhu cầu mua xe cẩu cũ hoặc mới về sử dụng để phục vụ yêu cầu công việc. Tuy nhiên với điều kiện kinh tế hạn hẹp thì việc đầu tư một chiếc xe cẩu cần cân nhắc kỹ. Vậy có nên mua xe cẩu cũ hay không? Theo dõi bài viết sau để có những phân tích kỹ trước khi quyết định nhé!

Nhu cầu mua xe cẩu

Đất nước ta đang bước vào thời kỳ cao điểm của công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Tại các thành phố lớn, nhiều nơi được ví như công trường xây dựng bởi rất nhiều các công trình công cộng hay khu dân cư, công trình lớn được mọc lên.

Để có được những công trình đó không thể không kể đến sự đầu tư cả về nhân lực, tiền tài, máy móc. Trong số máy móc giúp ích cho việc xây dựng không thể thiếu xe cẩu. Những chiếc xe cẩu như cánh tay của người khổng lồ giúp di chuyển máy móc thiết bị và nhiều đồ đạc khác tại công trường.

Nhu cầu sử dụng xe cẩu tại các công trường là không thể thiếu. Có nhiều công trình lựa chọn giải pháp thuê xe cẩu song cũng có nhiều công ty, công trình lựa chọn mua xe cẩu. Khi đầu tư mua xe cẩu thì có thể sử dụng dài lâu lại có thể kinh doanh.

Tham khảo thêm:  Kiến thức về dịch vụ vận tải hàng hoá từ A đến Z

mua xe cẩu cũ nên không

Nên mua xe cẩu cũ hay mới? Còn giải pháp nào khác cho doanh nghiệp hay không?

Như đã phân tích, việc lựa chọn mua xe cẩu thay vì thuê xe cẩu sẽ mang lại những lợi ích dài lâu cho các công ty. Có thể lựa chọn việc giải pháp mua xe cẩu cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí hay đầu tư luôn một chiếc xe mới. Mỗi giải pháp đều có những ưu nhược điểm riêng.

Mua xe cẩu hoàn toàn mới

Ưu điểm của giải pháp này là công ty được sử dụng một chiếc xe cẩu với máy móc phụ tùng mới tinh. Tuy nhiên nhược điểm lớn của giải pháp này lại là giá xe cẩu quá cao, vượt quá khả năng kinh tế của nhiều công ty. Không phải công ty nào cũng có điều kiện để mua được chiếc xe cẩu mới. Càng tiêu tốn tài chính hơn đối với các công ty có nhu cầu sử dụng xe cẩu với tần suất ít, không thường xuyên.

Mua xe cẩu cũ

Khi lựa chọn việc mua xe cẩu cũ đã qua sử dụng khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích.

  • Chi phí rẻ. Xe đã qua sử dụng bao giờ cũng có giá thành hạ hơn nhiều so với xe mới. Vì vậy nhiều công ty có thể mua được xe cẩu cũ mà vẫn có tiền đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Vận hành tốt. Nếu biết quan sát lựa chọn, một chiếc xe cẩu cũ hoàn toàn có thể vận hành tốt không kém gì xe mới. Sức nâng, tải trọng cũng như vận hành của xe có thể giúp hoàn thành công việc đúng tiến độ.
  • Không phải lo giấy tờ. Như đã biết khi mua xe cẩu mới thì khách hàng phải lo rất nhiều giấy tờ trước khi đưa xe vào sử dụng. Tuy nhiên với xe cũ thì tất cả các giấy tờ đó đã có sẵn, khách hàng chỉ việc mang về sử dụng ngay.
Tham khảo thêm:  Điểm mặt các loại xe cẩu to có trên thị trường hiện nay

Mua xe cẩu cũ - nên hay không nên? 3

Tuy nhiên, phương án này có ẩn chứa khá nhiều rủi ro xuất phát từ ngoại vi. Hiện nay, dân buôn trên thị trường có khá nhiều chiêu trò hô biến các loại xe hỏng hóc do tai nạn, biến thành ngoại hình mới tinh rồi hét giá cao hơn so với chất lượng thực. Lúc này, công ty có nhu cầu mua xe cẩu đang rước những sản phẩm xe chất lượng kém hơn so với bề ngoài rất nhiều, bên cạnh tốn kém chi phí hơn so với những gì được nhận, lúc này nó còn ấn chứa rủi ro tai nạn bất cứ lúc nào.

Nếu công ty của bạn không cần sử dụng máy cẩu thường xuyên, chỉ cần sử dụng trong một vài dự án nhất định thì phương án thuê xe cẩu là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Lúc này, chi phí được tiết kiệm tối đa, bên cạnh đó các rủi ro tiềm ẩn về sản phẩm và tai nạn bạn đã chuyển giao trách nghiệm cho bên cho thuê.

Thuê xe cẩu ở đâu uy tín?

Có thể nói các công ty nên dựa theo nhu cầu của mình rồi mua xe cẩu cũ ở địa chỉ uy tín hoặc thuê xe cẩu về sử dụng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê để đảm bảo mua được xe tốt với giá thành hợp lý. Để làm được điều này không phải đơn giản.

Tham khảo thêm:  Những thông tin cần biết trước khi thuê xe container 20 feet

Khách hàng muốn thuê xe cẩu cũ nên tìm hiểu kỹ về các dòng xe định mua. Tốt nhất là nên nhờ người quen có hiểu biết về dòng xe đó để tư vấn. Và cũng nên thuê ở những công ty lớn, có uy tín để được hưởng chế độ bảo hành đầy đủ.

Mua xe cẩu cũ - nên hay không nên? 4

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe cẩu hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm có thể tư vấn giúp bạn phương án xe phù hợp nhất. Bạn có thể thuê được chiếc xe cẩu cũ tiên tiến, công nghệ cao, đa tiện ích với giá thành hợp túi tiền nhất có thể. Đa dạng loại xe, đa dạng lựa chọn, tiết kiệm chi phí – đến ngay với dịch vụ thuê xe cẩu của chúng tôi

 

 

Trả lời

9 − 3 =