Tải trọng container 40 feet – Thông tin về xe container 40 feet

Tải trọng container 40 feet – Thông tin về xe container 40 feet

Mỗi năm có tới 16.000 nghìn xe container hoạt động trên toàn quốc. Giá container 40 feet tương đối thấp nên thường được các doanh nghiệp lựa chọn. Và tìm hiểu thông tin về loại container này là điều bạn cần làm trước khi chính thức thuê nó.

Những thông tin cơ bản về xe container 40 feet

container 40 feet kich thuoc

Xe container là gì?

Xe container là loại xe đầu kéo thường được dùng để vận chuyển hàng hoá. Đầu xe có thiết kế khá nặng để kéo trở tốt.

Xe container 40 feet – cấu tạo và phân loại

Loại xe vận chuyển này cấu tạo gồm ba phần chính: Xe đầu kéo, sơmi rơ-mooc và thùng container chứa hàng hoá. Tuy cầu tạo khá nặng nề nhưng dòng xe này có tốc độ khá nhanh, chạy bền bỉ theo năm tháng.

Xe container cũng được phân làm nhiều loại để đáp ứng được chuyên chở các hàng hoá chuyên biệt như : container khô, container mở nóc, container lạnh,…

Những ưu điểm của dòng xe container 40 feet

Tại sao các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên sử dụng dòng xe này? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn điều đó.

Dòng xe container 40 feet sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn không thể bỏ qua:

  • Tiết kiệm chi phí: Với sức chứa lên đến 20 tấn – gấp đôi so với xe tải thông thường. Container 40 feet sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng chi phí rất lớn. Không chỉ vậy, nó cũng giúp việc quản lý hàng hoá trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn so với các phương tiện vận chuyển khác.
  • An toàn cao: Thùng chứa container đều được làm bằng thép chắc chắn, nói cách khác, nó có khả năng chống chịu đối với mọi điều kiện thời tiết và địa hình khác nhau. Hàng hoá dù đường biển hay đường bộ cũng đảm bảo không thất lạc hay hư hỏng.
  • Thuận lợi sắp xếp, bốc dỡ: Xe container 40 feet được thiết kế đặc biệt với phần đầu xe tách dời phần thùng chứa hàng hoá. Nó tạo điều kiện thuận lợi, cho phép bốc dỡ hàng hoá không mất nhiều thời gian và công sức.
  • Giảm áp lực vận tải: Với tải trọng lớn, số xe container cần điều động để đáp ứng nhu cầu sẽ chỉ bằng ½ lần số xe tải thông thường. Như vậy, áp lực vận tải và giao thông cũng tương đương giảm một nửa.
Tham khảo thêm:  Thuê container – giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Container 40 feet chở được bao nhiêu tấn?

container 40 feet tai trong

Container 40 feet chở được bao nhiêu tấn là một trong những câu hỏi quan trọng nhất. Các doanh nghiệp không chỉ cần biết tải trọng thực sự của xe để có thể tính toán được số lượng xe đáp ứng được nhu cầu, mà còn phải tìm hiểu luật cho phép tải trọng bao nhiêu để tránh chịu phạt trong quá trình sử dụng.

Từ năm 2015, các doanh nghiệp trong nước luôn đau đầu trong vấn đề trọng tải của xe container 40 feet. Theo quy định mới, xe container 40 feet chỉ được kéo trọng tải tối đa 30 tấn. Khi trừ đi vỏ container thì sức chứa chỉ còn tầm 25 tần hàng hoá.

container 40 feet thong tin chung

Như vậy, chở quá ít hàng hoá thì không có lợi nhuận, thậm chí là lãng phí. Nếu chở vượt quá thì có thể bị phạt tiền. Thực sự trọng tải container 40 feet đang là “bài toàn khó” mà các doanh nghiệp cần phải đối mặt.

Trả lời

eleven + sixteen =