Thuê container – giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Thuê container – giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều thích thuê container hơn là mua để tối ưu về chi phí. Tầm quan trọng của việc vận chuyển bằng container đã được chứng minh khi có đến 90% hàng hoá được vận chuyển bằng phương tiện này. Vậy thuê container mang lại những lợi ích như thế nào và bảng giá trung bình của dịch vụ cho thuê là bao nhiêu? Chúng tôi se giải đáp cho các bạn điều đó trong bài viết này.

Tại sao lại nên thuê container để vận chuyển hàng hoá?

Tiết kiệm chi phí tối đa

Khoản phi phí để bạn bỏ ra mua một chiếc container dù cũ hay mới cũng tối thiểu rơi vào tầm vài chục triệu. Nhưng với việc thuê container, chi phí bạn chi trả ra chỉ còn 1/10 số đó.

Thuê container như thế nào

Tuy nhiên, giải pháp thuê container chỉ phù hợp nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu vận chuyển ít và trong thời gian ngắn. Nếu tần suất vận chuyển của doanh nghiệp bạn cao và cần trong thời gian dài thì mua đứt container sẽ tối ưu hơn về lâu về dài.

Đa dạng mẫu mã

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại container khác nhau, từ kích thước cho tới chủng loại, rất dễ dàng để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê container này hầu hết đều sở hữu đầy đủ các mẫu mã sản phẩm như : container 20 feet, container 40 feet, container khô, container cao,  container lạnh,…và độ cũ mới cũng khác nhau.

Tham khảo thêm:  Khi nào bạn cần thuê xe cẩu TPHCM?

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Thuê container chất lượng

Bạn đang cần sử dụng container gấp? Vậy bạn không tể mua mới vì có thể nhập hàng từ tận châu Âu chuyển về. Bạn cũng chẳng thể mua cũ vì chờ nguồn hàng từ cảng cũng không phải nhanh chóng. Thuê nhanh một container có sẵn tại công ty chuyên cung cấp dịch vụ này là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Bên cạnh đó, ngày nay các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê container cũng đã đơn giản hoá thủ tục để đẩy nhanh lượng khách hàng của mình.

Đổi trả dễ dàng

Thường các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê container sẽ có chế độ bảo hành dành cho bạn. Ví dụ, nếu chất lượng sản phẩm container thường sẽ không được như mới, nhưng đảm bảo chất lượng tốt. Thậm chí nếu có bất kỳ trục trặc nào, chỉ cần thời hạn hợp đồng vẫn còn thì việc đổi trả vẫn tiến hành vô cùng dễ dàng. Như vậy, bạn có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm dễ dàng. Không phải lo mất mát, thất thoát quá lớn như khi mua mới.

Giá thuê container trên thị trường hiện nay

Thực chất, giá thuê container trên thị trường chỉ là mức dao động. Vì giá thuê còn tuỳ thuộc nhiều vào chính đơn vị cung cấp. Tuỳ vào nhãn hiệu sản phẩm cung cấp, giá trị thương hiệu, chất lượng và số lượng dịch vụ cung cấp thêm mà các đơn vị này sẽ có mức giá khác nhau.

Tham khảo thêm:  Kiến thức về dịch vụ vận tải hàng hoá từ A đến Z

Thuê container

Do đó, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảng giá cho thuê container phổ biến và là mức trung bình trên thị trường.

Kích thước Loại container Giá thuê/cont/tháng
Cỡ 20 feet Container khô 1,6 – 2,5 triệu
Container văn phòng 2,7 – 3 triệu
Cỡ 40 feet Container khô 2,5 – 3,6 triệu
Container lạnh 4 – 5,5 triệu
Container văn phòng 3 – 4 triệu

Bảng giá trên chỉ đề cập tới những loại container cở bản, thường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại container khác cho thuê như flat rack, bồn, đầu kéo, thùng,…Đối với những loại hình này, bạn nên liên hệ xin bảng giá của nhiều công ty, sau đó so sánh giá cả với dịch vụ để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Trả lời

twelve − two =