Những thông tin cần biết trước khi thuê xe container 20 feet

Những thông tin cần biết trước khi thuê xe container 20 feet

Một chiếc container 20 feet chở được bao nhiêu tấn và giá thuê cả nó đều là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc ấy để bạn tiện hơn trong việc thuê mua.

Các loại xe container 20 feet hiện nay trên thị trường

Xe container bao gồm 3 bộ phận chính là đầu kéo, sơmi rơ-mooc và thùng container chứa hàng hoá. Mỗi loại container 20 feet khác nhau sẽ có khả năng chứa hàng theo thiết kế kỹ thuật khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một số loại xe container 200 feet phổ biến nhé!

container 20 feet kich thuoc

Những thông tin cần biết trước khi thuê xe container 20 feet 2

Xe container 20 feet hàng khô

Đây là một trong các loại container phổ biến nhất hiện nay, thích hợp đối với hàng rời, đóng kiện hoặc hòm rời,…Loại container chứa được khoảng 20 tấn hàng hoá nhưng có thể tích nhỏ như gạp, bột, thức ăn gia súc.

Xe container 20 feet cao

Nó có các thông số kỹ thuật tương đương với xe container 20 feet hàng khô. Tuy nhiên, chiều cao của nó lớn hơn, nhưng trọng tải vẫn chỉ tầm khoảng 20 tấn.

Tham khảo thêm:  Tại sao nên thuê xe cẩu chở hàng?

Xe container 20 feet lạnh

Loại xe này thường được sử dụng để chuyên chở các loại thực phẩm cần bảo quản lạnh như hải sản, thịt cá, thực phẩm, hoa quả,…Trọng lượng hàng tối đa tầm hơn 28 tấn.

Xe container hở nóc

Loại xe này thường được sử dụng cho các hàng hoá có khối lượng lớn không thể xếp qua cửa như máy móc, thiết bị, kiện kích,…Trọng tải hàng hoá tối đa cũng rơi vào tầm hơn 28 tấn.

Xe container 20 feet Flat Rack

Đây có thể nói là loại thùng xe container 20 feet có trọng tải hàng hoá lớn nhất, lên tới hơn 31 tấn. Loại xe container sở hữu trọng tải vượt trội như vậy với thiết kế thông minh, thân và hai đầu đều cho phép xếp hàng từ nhiều hướng. Đặc biệt, nhiều loại có các khớp động, bạn có thể dễ dàng gấp hai đầu xuống tạo thành mặt phẳng để đỡ được các mặt hàng quá khổ.

Xe container 20 feet 2 cửa

Loại container này không trọng tải tầm trung, hơn 28 tấn nhưng có thiết kế hai cửa giúp việc sắp xếp hàng hoá trên xe nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Xe container 20 feet bồn

Loại xe này có trọng tải thấp hơn một chút, chỉ khoảng 27 tấn nhưng lại chở được các hàng hoá đặc thù dạng lỏng. Và các hàng hoá lỏng này đều mang tính chất nguy hiểm nhất định như chất độc, chất lỏng có khả năng ăn mòn, dễ cháy nổ.

Tham khảo thêm:  Khi nào bạn cần thuê xe cẩu TPHCM?

Xe container 20 feet hàng rời

Trọng tải loại xe này rất thấp, chỉ tầm 21 tấn. Nhưng bù lại, loại container này có cửa lắp trên nóc và bên hông để thuận tiện hơn cho việc sắp xếp. Hàng hoá chuyên chở cũng khá nhẹ nhàng như hoá chất, phân bón, bột, xi măng, thức ăn gia súc,…

Xe container 20 feet cách nhiệt

Như tên gọi đã thể hiện, các mặt hàng cần tránh chênh lệch nhiệt độ chính là mặt hàng chính được chuyên chở trên loại xe này. Tải trọng của xe container 20 feet cách nhiệt cũng rất thấp, chỉ tầm 17 tấn.

Xe container 20 feet chở được tối đa bao nhiêu tấn?

Trên đây là các loại container 20 feet phổ biến và các trọng tải tối đa của nó, nhưng bạn cần hiểu đó là trọng tải kỹ thuật. Trên thực tế chúng ta còn bị ràng buộc với khả năng chứa hàng do các bộ ban ngành giao thông vận tải quy định.

Cụ thể, container 20 feet có thể chứa tối đa là 33 khối, còn trọng tải háng hoá tối đa là 25 tấn. Nếu chở hàng hoá nhiều hơn mức cho phép thì bạn có thể phải đóng thêm một khoản phí hoặc chịu phạt.

container 20 feet

Giá xe công ten nơ hiện nay là bao nhiêu?

Giá xe công ten nơ thực chất phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

  • Loại hình container, 40 feet hay 20 feet, container thường, hở mái hay bồn,…
  • Loại hàng hoá xếp trong container.
  • Tuyến vận chuyển từ đâu tới đâu.
Tham khảo thêm:  Điểm danh các công ty vận tải hàng hoá tại TPHCM uy tín và chất lượng

Do đó, rất khó khăn để có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “giá xe công ten nơ hiện nay là bao nhiêu?” một cách chi tiết nhất. Không chỉ vậy, chi phí để thuê được container 20 feet còn bao gồm: phụ phí xếp dỡ, chi phí bến bãi, chi phí kéo,…Như vậy, câu trả lời không thể là một con số xác định được.

 

Trả lời

19 − eighteen =