Có nên thuê xe ô tô tự lái TPHCM? Thủ tục thuê xe thế nào?

Có nên thuê xe ô tô tự lái TPHCM? Thủ tục thuê xe thế nào?

Dịch vụ thuê xe ô tô tự lái ở TPHCM hiện nay đang rất phát triển. Nhu cầu thuê xe tự lái phổ biến rộng rãi bởi người thuê không đủ tiền mua xe để đi hoặc không muốn mua xe, họ chỉ cần xe ô tô trong một vài dịp nào đó và muốn thuê xe tự lái. Nhưng trên thực tế, có nên thuê xe ô tô tự lái TPHCM? Và thủ tục thuê xe thế nào?

Có nên thuê xe ô tô tự lái TPHCM hay không?

Để có được câu trả lời cho câu hỏi trên, trước hết chúng ta cần điểm qua các ưu, nhược điểm của dòng xe ô tô tự lái này để có cái nhìn khách quan, cũng như tiện đánh giá nhất.

Ưu điểm khi thuê xe ô tô tự lái

Thay vì thuê xe ô tô du lịch, tại sao nhiều người lựa chọn thuê xe ô tô tự lái TPHCM? Vì việc thuê xe tự lái khiến họ cảm thấy chuyến đi tuyệt vời hơn rất nhiều. Khi bạn tự thuê và tự lái, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê tài xế. Đây cũng là một khoản phí tương đối.

Thuê xe ô tô tự lái tphcm nhanh chóng thủ tục nhanh gọn

Bên cạnh đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc đi lại của bản thân và những người cùng đi. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi lịch trình nếu muốn mà không cần trao đổi với tài xế, có thể dừng nghỉ, tạt té ở đâu đó lâu hơn dự kiến theo mong muốn của bản thân và những người đi cùng mà không cần e ngại.

Có thể nói, thuê xe tự lái tphcm chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đã có tay lái cứng, thích chủ động trên mọi hành trình, thông thạo đường đi lối lại và muốn có những trải nghiệm lái xe, ngắm cảnh tuyệt vời trên đường đi.

Nhược điểm của thuê xe tự lái

Một số khác yêu thích việc thuê xe có tài xế hơn là thuê xe tự lái. Vì họ cho rằng, họ không thông hiểu đường đi, sẽ làm mất rất nhiều thời gian của cuộc hành trình. Khi thuê xe, họ chỉ cần nói rõ điểm xuất phát và đích đến, tài xế sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu lộ trình, chọn cung đường thuận tiện nhất. Và đương nhiên, bạn và những người thân, bạn bè có thể an tâm ngủ nghỉ, trò chuyện trên xe mà không có bất cứ lo lắng nào.

Thuê xe ô tô tự lái tphcm nhanh chóng giá rẻ

Thuê xe ô tô tự lái, nghĩa là sau những cuộc chơi, sau những chuyến đi mệt mỏi, bạn vẫn tiếp tục phải lái xe. Điều đó tiềm ẩn những hiểm nguy cho bạn và gia đình, bạn bè.

Từ những ưu và nhược điểm trên, bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định thuê xe ô tô tự lái TPHCM hay thuê xe có tài xế để đảm bảo một hành trình thuận lợi nhất, an toàn, tuyệt vời nhất cho bản thân mình.

Thủ tục thuê xe ô tô tự lái

Trên thực tế, thủ tục thuê xe ô tô tự lái khá đơn giản và dễ thực hiện, không phức tạp như nhiều người nghĩ.

Theo đó, thủ tục chung về thuê xe ô tô tự lái tại TPHCM cần có:

  • Hộ khẩu tại nơi thuê xe (nếu không có nhờ bạn bè, người thân đứng tên giúp đều được)
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay giấy tờ chứng minh thân nhân khác của người đứng ký hợp đồng
  • Bằng lái xe hạng B1 trở lên (photo)
  • Tài sản thế chấp (có thể là xe máy kèm đăng ký đứng tên chính chủ) trị giá từ 20 triệu hoặc tiền mặt.

Tiền thuê sẽ được thanh toán trước khi nhận xe và người thuê sẽ nhận lại tiền cọc, xe, hộ khẩu… thế chấp sau khi đã thanh toán các khoản phí phát sinh nếu có.

Thuê xe ô tô tự lái tphcm nhanh chóng an toàn

Quy trình thủ tục thuê xe ô tô tự lái TPHCM như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng rõ ràng về các gói thuê xe, loại xe, giá cả, thời gian, quy định khác của công ty.

Bước 2: Sau khi hai bên đã thỏa thuận xong các điều khoản trong hợp đồng thì tiến hành ký hợp đồng thuê xe.

Bước 3: Nhân viên sẽ giao xe cho bạn. Bạn cần kiểm tra thật kỹ giấy tờ xe, luật an toàn giao thông khi điều khiển xe, các giấy tờ cần thiết khác, tránh để trường hợp giấy tờ hết hạn thì có thể sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng và giam xe 1 tháng. Sau khi kiểm tra hết giấy tờ và thủ tục liên quan thì bạn tiến hành ký biên bản bàn giao xe. 

Muốn nhận xe tại bãi xe thì người thuê xe phải cung cấp và trả lại đủ giấy tờ. Trong quá trình nhận xe, nhân viên sẽ kiểm chứng tình trạng xe thế nào, mức nhiên liệu hiện có,… Khi trả xe cần lưu ý phải trả xe đúng giờ. Khi trả xe, cả 02 sẽ đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu để đảm bảo quyền lợi cho đôi bên.

Trên đây là những lý do tại sao nên thuê xe ô tô tự lái TPHM cũng như các thủ tục cần thiết của cả bên thuê và bên cho thuê. Từ bài viết này, bạn sẽ tự đúc rút thêm kinh nghiệm trong việc thuê xe để bảo vệ chính những quyền và nghĩa vụ của mình. Nếu còn có thắc mắc về thủ tục thuê xe, bạn có thể trực tiếp gọi đến nơi mà bạn chọn thuê xe hoặc đến chỗ chúng tôi để hỏi thêm về những vướng mắc của mình nhé!

 

Tham khảo thêm:  Cập nhật giá vận chuyển container mới năm 2019

Trả lời

1 + eight =