Kinh nhiệm vận chuyển xe máy bằng xe tải đường dài Bắc Nam

Kinh nhiệm vận chuyển xe máy bằng xe tải đường dài Bắc Nam

Việc vận chuyển xe máy bằng xe tải với quãng đường dài tới hơn 600km từ Bắc vào Nam thường khiến nhiều người lo lắng. Xe máy vận chuyển đường dài có an toàn hay không? Liệu có bị xước xát gì nghiêm trọng hay không? Một phần bí quyết nằm ở chính những kinh nghiệm bọc xe, hiểu về cước xe khi vận chuyển xe máy bằng xe tải mà bạn có.

Vận chuyển xe máy bằng xe tải – bọc xe sao cho đúng?

Bọc bằng bìa carton

Đây có thể coi là phương pháp đơn giản và đỡ tốn công sức nhất. Bạn chỉ cần mua các thùng carton về, sau đó cắt thành nhiều lớp bìa và băng chúng lại thành nhiều lớp quanh xe.

Thường xe máy có 3 phần chính cần bọc đó là đầu xe, đuôi xe và thân xe. Đầu xe được bọc đầu tiên rồi tới đuôi xe. Duy phần thân xe chứa bộ phận chính rổng nên rất dễ va đập gây hỏng hóc, do đó bạn nên bọc nhiều lớp hơn các phần còn lại. Cuối cùng là bọc các bộ phận phụ còn lại có kính chiều hậu và hộp số.

vận chuyển xe máy bằng xe tải từ A đến Z

Tuy đơn giản nhưng thực chất hiệu quả của phương pháp này không cao, nên nó thường được giành cho những loại xe có giá trị trung bình như xe ga hay xe số.

Tham khảo thêm:  Giá xe chở hàng loại nhỏ đắt hay rẻ?

Bọc bằng thùng gỗ

Bọc bằng thùng gỗ là cách an toàn nhất để bảo vệ cho chiếc xe máy của mình khi vận chuyển. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn thời gian, công sức cũng như chi phí. Với thùng gỗ, bạn cần mua gỗ cọc về đóng thành khung gỗ.

Bọc bằng thùng carton và thùng gỗ

vận chuyển xe máy bằng xe tải

Có thể nói đây là phương pháp bảo vệ an toàn cho xe tuyệt đối. Nhưng đánh đổi lại thì thời gian, công sức và chi phí cũng đắt đỏ hơn nhiều lần. Đối với cách bọc này, sẽ phù hợp hơn nếu bạn sử dụng nó với các loại xe có giá trị lớn như xe phân khối, Exciter, SH hay Vespa.

Giá cước vận chuyển xe máy bằng xe tải Bắc Nam được tính như thế nào?

Giá cước vận chuyển xe máy bằng xe tải đi Bắc Nam phụ thuộc vào các loại hình vận chuyển. Hiện nay, trên thị trường đang có hai hình thức vận chuyển đường bộ chính:

Vận chuyển xe máy bằng xe tải chuyên dụng. Trong đó, xe tải chở chuyên dụng có thùng chuyên dụng chỉ chức xe máy. Ở hình thức này, xe máy sẽ được vận chuyển riêng biệt mà không chung đụng với bất cứ loại hàng hoá nào kèm theo trong suốt quá trình vận chuyển.

Vận chyển xe máy kèm theo các loại hàng hoá khác, đây gọi là hình thức vận chuyển ghép. Nghĩa là ngoài xe máy thì sẽ có các hàng hoá khác đi kèm. Như vậy, rủi ro về đụng chạm và bảo quản sẽ cao hơn, nhưng bù lại chi phí hình thức này rẻ hơn khá nhiều.

Tham khảo thêm:  Tất tần tật về thủ tục nhận gửi hàng tàu hoả

vận chuyển xe máy bằng xe tải Nam Bắc

Trong đó, loại hình vận chuyển xe máy bằng xe tải chuyên dụng thường phù hợp hơn với nhu cầu của doanh nghiệp, đại lý bán xe. Số lượng xe máy nhiều đủ để lấp đầy thùng xe chuyên dụng.

Bên cạnh đó, tuỳ từng loại xe máy thì mức cước cũng có cách tính khác nhua. Các loại xe có giá trị cao thường có cước phí đắt hơn các loại xe tay ga, xe số giá trị thấp thông thường.

Trả lời

eight + seventeen =