Điểm mặt các loại xe cẩu to có trên thị trường hiện nay

Điểm mặt các loại xe cẩu to có trên thị trường hiện nay

Xe cẩu là một loại xe được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Xe cẩu được chia thành xe cẩu tự hành, xe cẩu bánh xích, xe cẩu bánh lốp… Dưới đây là một số loại xe cẩu to đến từ những thương hiệu lớn mà bạn nên biết.

Xe cẩu Kato

Đây là loại xe cẩu chuyên được sử dụng trong các công trình với nhiệm vụ nâng hạ hàng hóa hay máy móc từ mặt đất lên cao. Những máy móc hay hàng hóa này có trọng lượng có thể lên đến vài trăm tấn. Xe cẩu kato cũng được chia thành nhiều loại với những tính năng khác nhau. Dưới đây là hai loại phổ biến nhất:

Loại xe cẩu to thứ nhất là xe cẩu Kato 25 tấn. Loại này được sử dụng phổ biến hơn vì trọng tải 25 tấn thường được sử dụng trong việc bốc dỡ, di chuyển… Xe được thiết kế đảm bảo an toàn tuyệt đối, từ phần đầu đến thân xe. Phần cẩu xe có hệ thống tự động dừng cẩu, dừng tua quay…

xe cẩu to kato

Xe cẩu to Kato được sử dụng phổ biến

Bên cạnh xe cẩu Kato 25 tấn thì còn có loại xe cẩu Kato 50 tấn. Xe này được nhập khẩu từ Nhật Bản và cũng được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Xe này có thể di chuyển dễ dàng trên địa hình kết cấu chắc, bằng phẳng như các công trình xây dựng, bến cảng.

Xe cẩu to Tadano

Xe cẩu Tadano được thiết kế gồm hai phần chính là xe sát xi và cẩu tự hành Tadano. Thương hiệu Tadano là thương hiệu cần cẩu nổi tiếng của Nhật Bản. Ngày nay, Tadano có chi nhánh, đại lý, nhà sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh… Ở Châu Á, cần cẩu Tadano được sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan.

xe cẩu to hitachi

Xe cẩu Tadano được lắp ráp tại Thái Lan

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất cẩu thủy lực, Tadano đã dần dần khẳng định được tên tuổi của mình. Xe cẩu to Tadano luôn được nâng cấp với chất lượng ngày càng cao.

Xe cẩu Tadano có sức nâng từ 3 tấn đến 8,2 tấn. Bên cạnh đó, Tadano còn cho ra các dòng sản phẩm với sức cẩu có thể lên tới 50 tấn.

Xe cẩu Hitachi

Khi nhắc đến loại xe cẩu to thì người ta thường nghĩ ngay đến xe cẩu Hitachi. Hitachi là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Nhật. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất máy xây dựng, Hitachi luôn đem đến những sản phẩm chất lượng cao.

Xe cẩu Hitachi có nhiều loại và có trọng tải lên đến 200 tấn. Đây là ứng cử viên sáng giá cho bất cứ công trình xây dựng nào dù điều kiện thi công khó khăn đến đâu.

Các xe cẩu của Hitachi có vỏ được chế tạo bằng thép chất lượng cao, chịu lực tốt. Ngoài ra, các mẫu xe có kiểu dáng hiện đại kết hợp với những màu sắc bắt mắt. Hệ thống điều khiển cẩu nằm gọn trong cabin xe. Do đó, người lái cẩu có thể dễ dàng quan sát và điều khiển cẩu theo ý muốn của mình. Hệ thống di chuyển với bánh xích của xe cũng rất khỏe giúp xe có thể di chuyển bất cứ địa hình nào.

xe cẩu to tổng hợp

Xe cẩu cát Hitachi có khả năng di chuyển trên mọi địa hình

Tại Việt Nam, thương hiệu Hitachi được sử dụng khá rộng rãi. Máy sử dụng động cơ hiện đại và ít tốn nhiên liệu nên được khách hàng rất yêu thích. Không chỉ dùng để cẩu vật liệu, máy móc xây dựng mà đây cũng là loại xe cẩu cát mà bất cứ công trình nào cũng cần.

Trên đây là thông tin về một số loại xe cẩu to phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu khách hàng có nhu cầu mua hay thuê xe cẩu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Tham khảo thêm:  Gợi ý kinh nghiệm chọn xe 3 tấn rưỡi cho bạn

Trả lời

18 − eleven =